Tin Bóng Đá

UEFA SẼ PHẠT TẤT CẢ CÁC ĐỘI CÓ HÀNH ĐỘNG LÀM ẢNH HƯỞNG TỚI CÁC NHÀ TÀI TRỢ

Ronaldo gạt chai Coca- Cola thay bằng nước lọc. Như rất nhiều lần khác, Cristiano Ronaldo bước vào phòng họp báo trước trận Hungary-Bồ Đào Nha. Sau khi ngồi xuống, Ronaldo với lấy 2 chai Coca Cola có sẵn trên bàn và để ra ngoài khuôn hình máy quay. Anh cầm chai nước lọc giơ lên […]

UEFA SẼ PHẠT TẤT CẢ CÁC ĐỘI CÓ HÀNH ĐỘNG LÀM ẢNH HƯỞNG TỚI CÁC NHÀ TÀI TRỢ

Ronaldo gạt chai Coca- Cola thay bằng nước lọc.

Như rất nhiều lần khác, Cristiano Ronaldo bước vào phòng họp báo trước trận Hungary-Bồ Đào Nha. Sau khi ngồi xuống, Ronaldo với lấy 2 chai Coca Cola có sẵn trên bàn và để ra ngoài khuôn hình máy quay. Anh cầm chai nước lọc giơ lên và nói nên uống nước thay vì Coca. Quả thật là hành động của siêu sao của người Bồ đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới thương hiệu đồ uống này. Chỉ khoảng 1 tiếng sau, giá trị cổ phiếu của hãng Coca Cola – một trong những đối tác của UEFA tại EURO 2020, giảm mạnh và được thông tin là tổn thất 4 tỉ USD. Ngay sau đó, hãng đồ uống này đã có những sự đáp trả: “Các cầu thủ được cung cấp nước, cùng với Coca Cola và Coca Cola không đường khi dự các cuộc họp báo. Mọi người đều có thị hiếu và nhu cầu riêng”. Sau tình huống bất ngờ của CR7, báo chí quốc tế thay nhau có những pha giật tít kiểu như: “Một cú ra tay của Cristiano Ronaldo, Coca-Cola mất 4 tỉ USD”.

Tuy nhiên, theo nhiều tờ báo thì cổ phiếu của Coca đã bị giảm ngay từ khi bắt đầu phiên giao dịch chứ chưa cần chờ đến lúc cuộc họp báo diễn ra tại thủ đô Budapest. NBC News cho biết giá cổ phiếu của công ty đã giảm nhanh chóng từ 56,08 USD xuống còn 55,25 USD sau khi mở cửa lúc 9h30 sáng theo giờ New York, trước khi cuộc họp báo của Ronaldo bắt đầu. Hơn nữa, trong và sau họp báo, nó thậm chí còn có chút sắc xanh.  Nicholas Johnson, nhà phân tích cổ phiếu của Morningstar nhận định rằng rất có thể không có mối liên hệ nhân quả nào giữa hành động của Ronaldo và sự sụt giảm giá cổ phiếu. Theo một quan điểm được gửi tới “Business Investor”, ông cho rằng các ngôi sao có vai trò lớn trong việc định vị thương hiệu trong tâm trí người tiêu dung nên họ mới được thuê hay mời đóng quảng cáo, nhưng mức độ này hạn chế hơn nhiều đối với một thương hiệu mang tính biểu tượng như Coca-Cola. Dù có như vậy nhưng các Fan của Cr7 cũng không thể ngừng uống thứ đồ uống này nếu như họ đã thích nó. nhà kinh tế học đồng thời là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Luật (Celios) Bhima Yudhistira nói về sự kiện của Ronaldo và Coca: “Điều đó tốt với tư cách là người của công chúng và vận động viên thể thao. Nhưng với Coca Cola thì đó là một tổn thất vì họ xây dựng thương hiệu khá tốn kém sau đó thương hiệu đi xuống vì Ronaldo”. Bởi hành động của cầu thủ người Bồ Đào Nha nhắn nhủ tới mọi người rằng việc uống nước sẽ tốt cho sức khỏe hơn là đồ uống có ga.

(Ronaldo bỏ chai Coca)

Pogba vs Heineken

Sự việc Ronaldo gạt 2 chai Coca Cola ra khỏi khung hình và khuyến khích mọi người nên uống nước lọc đã khiến giá trị của hãng nước ngọt toàn cầu này giảm tới 4 tỉ USD. Theo đó, cổ phiếu của Coca Cola giảm từ 56,10 USD xuống còn 55,22 USD gần như ngay lập tức sau cử chỉ của Ronaldo. Sự việc của CR7 còn chưa kịp lắng xuống thì một ngôi sao khác là Paul Pogba lại có nhứng hành động gần như tương tự. ụ thể, trong buổi họp giữa trận đấu giữa Pháp và Đức, Pogba đã cất chai Heineken xuống gầm bàn trước khi trả lời câu hỏi của phóng viên. Được biết, tiền vệ của Man United là một người theo đạo Hồi. Các tín đồ Hồi giáo không được phép sử dụng các loại đồ uống có cồn như rượu, bia… nên có thể Pogba không muốn vô tình quảng cáo cho một hãng bia. Tuy hành động của Pogba không gây nhiều ồn ào như Ronaldo nhưng nó cũng gây ảnh hưởng xấu tới Heineken. Coca Cola và Heineken thuộc nhóm nhà tài trợ chính của giải đấu. 2 hãng đồ uống này cũng rất quen thuộc với người hâm mộ bóng đá, do thường xuyên đồng hành cùng World Cup, hoặc UEFA Champions League.

(Pogba cất chai Heineken xuống gầm bàn)

Tiền vệ Manuel Locatelli của Italy học theo siêu sao C. Ronaldo

Bước vào buổi họp báo, tuyển thủ Italy cầm theo chai nước lọc đặt trước mặt, sau đó bỏ hai chai Coca-cola sang một bên rồi ngồi xuống chờ được hỏi. Manuel Locatelli cũng lẩm nhẩm từ “Acqua” nghĩa là nước trong tiếng Italy. Ngôi sao 23 tuổi là cầu thủ mới nhất không cảm thấy hài lòng với những món đồ uống được tài trợ tại Euro 2020. Thêm một lần nữa Coca bị các cầu thủ không ưa trong các trận đấu tại Euro năm nay kể từ lúc Ronaldo bỏ hẳn chai Coca trước mặt xuống đất

(Hành động tương tự của Locatelli)

Huấn luyện viên đội tuyển Nga thoải mái uống Coca khi bước vào phòng họp

Huấn luyện viên của đội tuyển Nga đã khiến nhiều người cảm thấy thú vị khi mở chai Coca (loại không đường) và uống thoải mái trên bàn họp báo sau trận Nga-Phần Lan 1-0 trong khuôn khổ bảng B của EURO 2020. Khi được người trợ lý báo chí ngồi cạnh hỏi “Ông có biết vụ việc của Ronaldo hôm qua không?” huấn luyện viên Cherchesov chỉ nhún vai, tỏ vẻ không quan tâm. Hành động này của huấn luyện viên của đội tuyển Nga lại hoàn toàn đi ngược lại với những gì mà các cầu thủ đang làm với các hang đồ uống được tại trợ tại Euro năm nay.

UEFA sẽ phạt các cầu thủ nếu di dời các vật phẩm của nhà tài trợ Euro 2020

Sau vụ việc các ngôi sao liên tiếp tỏ ra không ưa với các loại nước được tài trợ và làm ảnh hưởng tới các nhãn hàng này, UEFA đã đưa ra thông báo. Theo ông Martin Kallen cho biết: “Vì doanh thu từ tài trợ rất quan trọng cho EURO 2020 cũng như sự phát triển của bóng đá châu Âu. Nên sự việc xảy ra đã gây ảnh hưởng không ít, vì thế cần chấm dứt tình trạng này. Chúng tôi sẽ không phạt trực tiếp cầu thủ ở thời điểm này, mà thông qua Liên đoàn các đội tuyển tham dự, cũng như sẽ xem xét tiếp theo tới cá nhân cầu thủ nếu họ cố ý làm việc đó”. Khi được hỏi, liệu lời nhắc nhở này có nên được coi là lời cảnh báo đến cầu thủ, rằng họ có thể bị xử lý kỷ luật, Kallen nói thêm: “Chúng tôi đã nhắc nhở họ về nghĩa vụ của mình và tất nhiên điều này luôn có thể xảy ra”.Đối với những trường hợp như Pogba, ông nói: “Chúng tôi khá cởi mở rằng nếu đó là vì lý do tôn giáo thì họ không cần phải có một cái chai trước mặt”.