Tin Bóng Đá

Tottenham Hotspur đưa ra hộ chiếu Covid để đảm bảo an toàn cho mọi trận đấu

Tottenham Hotspur sẽ thử hộ chiếu Covid trong trận giao hữu trước mùa giải với Arsenal khi Premier League chuẩn bị kiểm tra sức khỏe trước mùa giải mới và viễn cảnh người hâm mộ phải gấp đôi để xem các trận đấu từ ngày 1 tháng 10 Tottenham Hotspur là câu lạc bộ Premier […]

Tottenham Hotspur đưa ra hộ chiếu Covid để đảm bảo an toàn cho mọi trận đấu

Tottenham Hotspur sẽ thử hộ chiếu Covid trong trận giao hữu trước mùa giải với Arsenal khi Premier League chuẩn bị kiểm tra sức khỏe trước mùa giải mới và viễn cảnh người hâm mộ phải gấp đôi để xem các trận đấu từ ngày 1 tháng 10

Tottenham Hotspur là câu lạc bộ Premier League đầu tiên thông báo họ sẽ dùng thử hộ chiếu NHS Covid trước mùa giải mới.

Spurs đã nói với những người ủng hộ rằng tất cả người lớn sẽ phải thể hiện một đường chuyền trước khi bước vào sân vận động trước các đội nam và nữ của họ thi đấu Arsenal vào Chủ nhật ngày 8 tháng 8.

Thẻ Covid – được tạo bởi ứng dụng NHS – xác nhận một người đã tiêm hai liều vắc xin, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút hoặc có khả năng miễn dịch tự nhiên do bị nhiễm trùng trước đó.

Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur - "Gà trống" Bắc London

Động thái này diễn ra sau khi Chính phủ đưa ra lời khuyên dành cho các nhà tổ chức sự kiện khuyến khích họ sử dụng ‘hộ chiếu Covid’ khi có rất đông người tham dự, bao gồm cả tại các sự kiện thể thao.

Tuy nhiên, trong khi Premier League đang lên kế hoạch, nó không hy vọng tất cả các câu lạc bộ sẽ có chương trình chứng nhận Covid tại vòng đấu đầu tiên bắt đầu vào ngày 13 tháng 8 và Spurs là đội đầu tiên tiết lộ các thỏa thuận của mình.

Một số câu lạc bộ hàng đầu được Sportsmail đề cập không có kế hoạch sử dụng chứng nhận Covid trong các trận giao hữu trước mùa giải mặc dù có lượng người tham dự lớn và họ vẫn đang chờ lời khuyên về những gì dự kiến ​​khi các trận đấu bắt đầu.

Kể từ ngày 19 tháng 7, khi các quy tắc về khoảng cách xã hội được nới lỏng khi đất nước chuyển từ bước ba sang bước bốn của lộ trình ngừng hoạt động, không có giới hạn pháp lý nào về năng lực.

Spurs cho biết: ‘Tottenham Hotspur sẽ thử nghiệm việc sử dụng NHS COVID Pass để xác minh tình trạng tiêm chủng hoặc tình trạng Covid của những người ủng hộ tham dự các trận đấu Nam và Nữ của chúng tôi với Arsenal vào Chủ nhật ngày 8 tháng 8’, Spurs cho biết trong một tuyên bố trên trang web của câu lạc bộ.

Câu lạc bộ nói thêm: ‘Tất cả những người ủng hộ trưởng thành tham dự trận đánh đôi của Arsenal sẽ phải xuất trình Thẻ NHS COVID của họ, được tạo bởi Ứng dụng NHS, trên thiết bị di động của họ khi họ vào sân vận động để xác nhận rằng họ đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc đã nhận được thẻ kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 48 giờ sau khi bắt đầu.

‘Xin lưu ý, nếu bạn chưa nhận được cả hai mũi tiêm COVID-19 bắt buộc, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện PCR hoặc kiểm tra dòng chảy bên nhanh.

‘Vé sẽ được kiểm tra bởi một người quản lý giữa lần kiểm tra vé ban đầu ở cuối cầu thang dẫn đến bục của chúng tôi và trước khi đến cửa quay của chúng tôi. ”

Tuần trước, Sportsmail tiết lộ rằng Chính phủ đang phát triển kế hoạch hạn chế sự tham dự của các trận đấu bóng đá ở Premier League đối với những khán giả đã có hai lần đâm Covid từ ngày 1 tháng 10, nếu mức độ phổ biến và tác động của vi rút vẫn còn cao.

Trong những trường hợp đó, cái gọi là ‘hộ chiếu vắc xin’ sẽ được yêu cầu để vào sân vận động. Những điều này sẽ không cho phép một người ủng hộ tự kiểm tra; họ sẽ phải bị đâm đôi.

Premier League ủng hộ việc thiết lập kế hoạch cho một số dạng giấy thông hành nếu nó cho phép các câu lạc bộ duy trì đầy đủ năng lực, ngay cả khi Covid tăng mạnh vào mùa thu và mùa đông.

Lịch sử câu lạc bộ đội bóng đá Tottenham Hotspur

Spurs cho biết cuộc thử nghiệm của họ là một phần trong quá trình chuẩn bị cho tháng 10

‘Điều này theo sau các thông báo gần đây của chính phủ và sự cần thiết của Câu lạc bộ để bắt đầu chuẩn bị cho tiềm năng tiêm chủng đầy đủ chống lại Covid-19 là điều kiện để tham gia các sự kiện lớn từ ngày 1 tháng 10.’

‘Nó cũng đảm bảo hơn nữa sự an toàn và thoải mái cho những người ủng hộ, người chơi và nhân viên của chúng tôi khi chúng tôi bắt đầu tổ chức đám đông có sức chứa lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020,’ câu lạc bộ nói thêm.

Hộ chiếu giả là một phần quan trọng trong giai đoạn ba của Chương trình Nghiên cứu Sự kiện của Chính phủ. Chúng được sử dụng làm đám đông hơn 60.000 người trở lại Wembley cho trận bán kết và chung kết Euro 2020 và tại Wimbledon, nơi cho phép đám đông có sức chứa trên các Tòa trung tâm và Tòa số Một trong tuần thứ hai của Giải vô địch.

Việc kiểm tra không gây ra gián đoạn đáng kể cho dòng chảy của đám đông mặc dù một số người hâm mộ đã đặt câu hỏi về sự nghiêm ngặt của các quản lý kiểm tra thẻ NHS Covid và nhấn mạnh thực tế rằng khi cần kiểm tra âm tính, khán giả sẽ tự chứng nhận kết quả của họ.

Với mùa giải đang đến rất nhanh, các câu lạc bộ đang ở những thời điểm khác nhau trong quá trình chuẩn bị cho Covid. Các trận giao hữu trước mùa giải của Manchester United với Brentford và Everton sẽ không sử dụng chứng nhận Covid, nhưng câu lạc bộ khuyên những người ủng hộ nên làm bài kiểm tra dòng chảy bên trước khi tham dự và đeo khẩu trang.

Keown: 'Arsenal cần bị ai đó đấm vào mặt' - VnExpress Thể thao

Mặc dù yêu cầu pháp lý về việc đeo khăn che mặt ở Anh đã kết thúc vào ngày 19 tháng 7, nhưng chính phủ khuyến cáo mọi người nên tiếp tục đeo khăn che mặt ở những nơi đông người và kín ‘, câu lạc bộ cho biết trên trang web của mình.

United đang tăng cường số lượng khán giả của họ lên đến hết công suất – 75.000 người – cho trận đấu đầu tiên trên sân nhà trước Leeds United.

Tình hình hiện tại là hơi bối rối cho thể thao. Chính phủ đã không chính thức xác định những gì tạo thành một đám đông lớn và hướng dẫn mà nó đã ban hành không ràng buộc về mặt pháp lý.

Định nghĩa về một đám đông lớn trong lộ trình ngừng hoạt động là 16.000, nhưng Bộ trưởng Nội các Michael Gove trước đây đã chỉ ra ngưỡng hiện tại có thể là 20.000

Trăm trận đấu cricket đã diễn ra mà không có chứng nhận của Covid trong tuần trước, mặc dù số người tham dự dưới 16.000. Glorious Goodwood bắt đầu vào thứ Ba, với 20.000 người hâm mộ tham dự cuộc họp và hơn 100.000 người dự kiến ​​trong năm ngày

Các câu lạc bộ ở Premier League và EFL đã được Nhóm tư vấn an toàn địa phương cho phép hoạt động hết công suất trong các trận giao hữu, nhưng ít nhất, trong chuyến bay cao nhất, họ đang chờ hướng dẫn thêm cho các trận đấu của giải đấu.

Một người trong cuộc ở Premier League nói với Sportsmail: ‘Chúng tôi muốn thấy một điều gì đó khá nhanh chóng. Trận đấu đầu tiên sẽ diễn ra trong hai tuần nữa. Chúng tôi không biết chính xác những gì cần thiết. ‘

Các câu lạc bộ đang rao bán trò chơi tại nhà mà không biết chính xác phải kèm theo những điều kiện gì.

Trong khi đó, cũng có sự hoài nghi về khả năng của Chính phủ trong việc buộc ‘hộ chiếu vắc xin’ đối với người hâm mộ. Động thái này sẽ cần đến luật pháp, nghĩa là Thủ tướng Boris Johnson sẽ phải giành được một cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội khi đối mặt với sự phản đối của các nghị sĩ của chính ông.

Chính phủ đã lo ngại về tỷ lệ tiêm vắc-xin thấp ở những người dưới 30 tuổi. Các bộ trưởng có thể hy vọng rằng những lời đe dọa đến các hộp đêm và một số trận đấu bóng đá phụ thuộc vào tiêm chủng sẽ tăng lên.

Một nguồn tin thân cận cho biết: “Không còn nghi ngờ gì nữa, những gì Chính phủ đang cố gắng làm là thúc đẩy việc sử dụng vắc-xin nhiều hơn. ‘Họ nói rằng hãy đi và tiêm vắc-xin ngay bây giờ.’